สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

พบ 15 ล้านคนทั่วโลกผ่านศัลยกรรม เกาหลีขึ้นเบอร์ 1 หล่อสวยด้วยมีดหมอ

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

      เอ เจนซี/เดลิเมล์ - ผลศึกษาพบมีประชาชนทั่วโลกเกือบ 15 ล้านคนที่ทำศัลยกรรมปรับแต่งรูปร่างหน้าตาในปี 2011 โดยเกาหลีใต้ขึ้นแท่นชาติที่ประชากรพึ่งพามีดหมอมากที่สุดหากคิดเป็น เปอร์เซ็นต์ ส่วนไทยก็ไม่น้อยหน้ารั้งอันดับที่ 22 โลก
       
       สมาคมศัลยกรรมเสริมความงามนานาชาติ หรือ ISAPS ได้เผยผลสำรวจ แนวโน้มการศัลยกรรมเสริมความงามเมื่อ 2011 ที่เพิ่งเผยแพร่ออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ พบว่า เกาหลีใต้เป็นประเทศที่มีคนพึ่งมีดหมอมากที่สุดในโลกหากคิดตามค่าเฉลี่ยของ จำนวนประชากร ด้วยใน 77 คนจะมี 1 คนที่เคยผ่านศัลยกรรมเสริมความงามมาแล้ว ส่วนไทยอยู่อันดับดับที่ 22 โดยเป็นอันดับ 5 ของเอเชียและเป็นหมายเลข 1 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ตารางอันดับของชาติมีผู้ทำศัลยกรรมมากที่สุดในโลก คิดค่าเฉลี่ยตามจำนวนประชากร
       อย่างไรก็ตาม จากนับกันตามจำนวนแล้ว สหรัฐฯ ยังเป็นชาติหมายเลข 1 ที่มีคนทำศัลยกรรมปรับแต่งรูปร่างหน้าตามากที่สุดในโลก ตามด้วยบราซิล จีน และญี่ปุ่น ส่วนเกาหลีใต้รั้งอันดับ 7
       
       ด้านสหราชอาณาจักรรั้งที่ 16 อันดับเดิมกับผลสำรวจเมื่อปี 2010 โดยในประเทศแห่งนี้มีผู้เข้าการศัลยกรรมทั้งสิ้น 95,063 ราย ในนั้นมีทั้งเสริมหน้าอก 19,031 รายและดูดไขมัน 16,034 ราย
       
       ความนิยมการทำศัลยกรรมทำความงามกำลังเป็นที่นิยมในเกาหลีใต้ และข้อเท็จจริงก็คืออุตสาหกรรมดังกล่าวกำลังเฟื่องฟูอย่างมากในประเทศแห่ง นี้ โดยจากการสำรวจเมื่อปีที่แล้ว พบว่าร้อยละ 20 ของสตรีอายุระหว่าง 19 ถึง 49 ปีของกรุงโซล ยอมรับว่าเคยผ่านมีดหมอมาแล้ว ขณะที่หนึ่งในประเภทศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเกาหลีใต้คือการทำ ตาสองชั้น เพื่อจะได้เหมือนชาวตะวันตกมากขึ้น
คิม ยูมิ นางงามเกาหลีใต้ ผู้ยอมรับว่าผ่านการทำศัลยกรรมมาแล้ว
       เชื่อกันว่าอุตสาหกรรมเพลงที่เติบโตอย่างรวดเร็วคือปัจจัยหลักที่ อยู่เบื้องหลังการเฟื่องฟูของอุตสาหกรรมศัลยกรรมเสริมความงามในเกาหลีใต้ ด้วยลูกค้าจำนวนมากแห่กันไปคลินิกต่างๆพร้อมกับรูปภาพของเหล่าคนดัง ขณะที่บางส่วนขอคุณหมอทำจมูกและตาเลียนแบบชาวอเมริกัน
       
       ศิลปินไซ เจ้าของเพลงฮิตระดับโลก “กังนัมสไตล์” ยอมรับว่าเจ้าของค่ายเพลงเคยร้องขอให้เขาทำศัลยกรรมเสริมความงาม ขณะที่แม้แต คิม ยูมิ นางงามเกาหลีใต้คนล่าสุดก็สารภาพว่าได้พึ่งพามีดหมอ เสริมความดูดีเพื่อคว้ามงกุฏมาครอบครอง
       
       ในผลการสำรวจยังพบว่าการดูดไขมัน เป็นประเภทศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ตามด้วยการเสริมหน้าอก และที่ 3 คือศัลยกรรมเปลือกตา ขณะที่อันดับ 4 ได้แก่การตัดไขมันหน้าท้อง และอันดับสุดท้ายในท็อป 5 คือการผ่าตัดเสริมจมูก

ไร่รักษ์ไม้,มูลไส้เดือน,เกษตรแปรรูป,อุปกรณ์แค้มปิง,อุปกรณ์ป้องกันอุบัติภัย,เอาตัวรอดในภาวะวิกฤต

Tags : คนทั่วโลก ผ่านศัลยกรรม เกาหลี เบอร์ 1 หล่อสวยด้วยมีดหมอ

view