สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

6 เคล็ด(ไม่)ลับช่วยให้ Google หาแบรนด์ของคุณเจอ

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

6 เคล็ด(ไม่)ลับช่วยให้ Google หาแบรนด์ของคุณเจอ!

        ตั้งแต่สร้างกิจการมา เคยลองเอาชื่อบริษัทหรือร้านของคุณ ไปค้นหาบน Google ดูบ้างไหม? แล้วผลออกมาเป็นอย่างไร ? อย่างที่รู้กันว่าการค้นหาสินค้าใน Google หากแบรนด์ใดขึ้นมาเป็นชื่อแรกๆ จะดึงดูดให้คนเข้าไปดูและเลือกซื้อได้มากกว่า แบรนด์ที่อยู่อันดับท้ายๆ และการทำ SEO ก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้เกิดผลลับที่ดีกับแบรนด์ของคุณบน Google เรามี เคล็ดลับเล็กๆที่จะช่วยให้คุณพัฒนา SEO ให้กับแบรนด์ของคุณดียิ่งขึ้น
       
       1. สร้าง Content
       
       การจะทำให้ชื่อแบรนด์ของคุณติดอยู่บนหน้าของ Google อย่างน้อยๆก็ต้องมีชื่อแบรนด์ หรือเรื่องราวที่มีชื่อแบรนด์ เขียนโลดแล่นอยู่บนโลกอินเตอร์เน็ตเสียก่อน ไม่อย่างนั้นGoogle จะจับอะไรเจอล่ะ? ลองเลือกช่องทางเขียนเรื่องราวของแบรนด์คุณ ไม่ว่าจะเป็น เว็บบล็อก pantip หรือ แม้แต่ Facebook Fanpage ส่วนสิ่งที่เขียนจะเป็นรีววิว ที่มา หรืออะไรก็ตามที่จะทำให้แบรนด์ของคุณโดดเด่น และอย่างน้อยควรจะมีซักเดือนละ 1 เรื่องราวเพื่อให้แบรนด์เกาะกระแสบนโลกอินเตอร์เน็ตต่อไป
       
       2. ใช้ VDO
       
       เป็นที่ทราบกันดีว่า Google ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ YouTube มากกว่าเว็บของแบรนด์ปกติ ดังนั้นนักการตลาดออนไลน์หลายคนจึงเลือกใช้ VDO ในการโปรโมท นอกจากนี้ เว็บไซต์ YouTube ยังเป็นเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้เข้าไปค้นหาสิ่งต่างๆมากมายเป็นอันดับสอง รองจาก Google ดังนั้นหากจะสร้างแบรนด์บนโลกอินเตอร์เน็ท การทำ VDO เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด
       
       3.โฆษณาบนโซเชียลมีเดีย
       
       เมื่อเราเข้าสู่ยุคดิจิตอลปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจะเป็นจะต้องมีเงินทุนสักเล็กน้อยเพื่อซื้อโฆษณาบนโซเชียลมีเดีย และการซื้อโฆษณานี้ช่วยให้ Google สนใจ Content นั้นมากขึ้นเช่นกัน แต่ถ้าอยากให้ได้ผลโดยตรงกับ Google แนะนำให้ซื้อ Adworlds ไปเลยจะดีกว่า
       
       4.ยิ่งอับเดทยิ่งได้ผล
       
       ในการทำSEO จะต้องรู้ว่าSearch Engines จะให้คะแนนกับ Content ที่ใหม่กว่าเสมอ ดังนั้น ถ้าคุณเขียนสร้างตัวตนให้กับแบรนด์บ่อยเท่าไหร่ ก็จะอยู่ในหน้าของ Google มากขึ้นเท่านั้น
       
       5. เพิ่มช่องทาง
       
       แน่นอนว่ายิ่งเพิ่มช่องทางในโลกออนไลน์มากเท่าไหร่ Google ก็มีโอกาสค้นชื่อแบรนด์ของคุณเจอมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งถ้าทำ Content เดียวแล้วสามารถนำไปลงได้ในหลายช่องทางโซเชียลแล้ว จะยิ่งดีต่อแบรนด์คุณ
       
       6. จ้างผู้เชียวชาญด้าน SEO
       
       หากไม่ถนัดจริงๆ ควรจ้างที่ปรึกษาทางออนไลน์มาทำงานในส่วนนี้แทน เพราะงาน SEO อาจจะต้องใช้เวลาสำหรับผู้เริ่มต้นใหม่ที่ไม่ใช่นักการตลาดออนไลน์ เพื่อให้คุณมีเวลาไปบริหารและดูแลงานในส่วนอื่นได้มากกว่า
       
       ข้อมูลโดย : www.smechampion.info จัดทำโดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) 


อี.โอ.เอส เกียร์,ไร่รักษ์ไม้,มูลไส้เดือน,ปุ๋ยมูลไส้เดือน,เกษตรแปรรูป,อุปกรณ์แค้มปิง,อุปกรณ์ป้องกันอุบัติภัย,เอาตัวรอดในภาวะวิกฤต,#มีดดามัสกัส,#เหล็กดามัสกัส

Tags : 6 เคล็ด(ไม่)ลับ ช่วยให้ Google หาแบรนด์ของคุณเจอ

view