สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แซบจัดหนัก อร่อยจัดเต็ม

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แซบจัดหนัก อร่อยจัดเต็ม
“ไส้หมู” ไฮไลต์เด็ดของร้านลุงกับป้า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูบะช่อ
        เมนูก๋วยเตี๋ยวนั้นมีหลายหลายความอร่อย หลายแบบ หลายสไตล์ ให้เลือกลิ้มรสกัน แต่ถ้าหากว่าใครที่ชอบรสชาติจัดจ้านสักหน่อย ก็มักจะเลือกสั่ง “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” เป็นเมนูเด็ดประจำใจ เพราะได้ทั้งรสชาติเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ที่ปรุงมาให้อร่อยจี๊ดจ๊าดเรียบร้อยแล้ว
       
       และต่อไปนี้ก็คือ 5 ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีเมนู “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” รสเด็ด ที่ “ผ่านมาแวะกิน” คัดสรรมาให้เลือกลองไปชิมกันได้ ดังต่อไปนี้
       
       “ร้านลุงกับป้า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูบะช่อ” 
       ก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนี้เป็นสูตรเด็ดที่คิดขึ้นมาเอง และทำกินกันในครอบครัวที่แต่เดิมอาศัยอยู่ จ.อยุธยา (จึงเรียกว่าเป็นสูตรจากอยุธยานั่นเอง) และพอย้ายเข้ามาที่กรุงเทพฯ จึงนำมาดัดแปลงใหม่จากที่เคยใส่มันหมู เป็นใส่ “หมูบะช่อ” ซึ่งก็คือหมูสับที่ปรุงเครื่องตามสูตรของที่ร้าน เรียกว่าเป็นจุดเด่นของร้านนี้เลย และนอกจากนั้นยังขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มละมุนลิ้นของ “ไส้หมู” ที่ล้างสะอาดและนำมาต้มนาน 3 ชม. จนนุ่มแต่ไม่เปื่อยเกินไป เคี้ยวสบายปากมากๆ รวมถึงยังขึ้นชื่อเรื่องการใส่เครื่องก๋วยเตี๋ยวมาแบบจัดเต็ม 

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แซบจัดหนัก อร่อยจัดเต็ม
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำ ร้านลุงกับป้า
        ก๋วยเตี๋ยวต้มยำของร้านนี้จะปรุงมาแบบรสจัดจ้านมากๆ ใส่พริกป่น มะนาวสดๆ ถั่วลิสงคั่วบดละเอียด ซึ่งหากว่าใครไม่กินเผ็ดก็ต้องบอกเป็นพิเศษ และนอกจากก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่เป็นเมนูเด็ดแล้ว ก็ยังมี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้ง ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ หากใครมาที่ร้านก็เลือกได้เลยว่าจะสั่งเป็น ยำเบา เป็นก๋วยเตี๋ยวขนาดธรรมดา (50 บาท) หรือจะสั่ง ยำหนัก เป็นก๋วยเตี๋ยวพิเศษที่ใส่ทั้งเส้นทั้งเครื่องมาเป็นสองเท่าของขนาดปกติ (80 บาท)
       
       ร้าน “ลุงกับป้า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูบะช่อ” ตั้งอยู่ที่ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 49 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม การเดินทาง ถ้ามาจากสะพานพระปิ่นเกล้าให้ตรงมาที่ถนนบรมราชชนนี ผ่านห้างพาต้าทางขวามือ จนถึงแยกบรมราชชนนี ให้เลี้ยวขวา ตรงไปอีกประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ใกล้กับป้ายรถเมล์ เปิดให้อิ่มอร่อยทุกวันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) เวลา 16.00 - 03.00 น. โทร. 08-9995-8359 

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แซบจัดหนัก อร่อยจัดเต็ม
บะหมี่แห้งต้มยำตำลึง ร้านมานา
        “มานา” 
       ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยเทศบาลรังรักษ์เหนือ ใกล้กับตลาดบองมาร์เช่ ทีเด็ดก็คือก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง ที่ปรุงรสมาจัดจ้านกำลังดี พร้อมด้วยเครื่องเคราเต็มพิกัด ซึ่งสูตรอร่อยนี้ก็เป็นสูตรที่ทางร้านคิดเอง และวัตถุดิบต่างๆ นั้นก็เน้นคุณภาพและความสดใหม่ เคล็ดลับความอร่อยนั้นเริ่มกันตั้งแต่น้ำซุป ที่จะใช้กระดูเล้งที่มีเนื้อติดอยู่มาเคี่ยวเป็นน้ำซุป ปรุงด้วยเกลือ กระเทียม หัวไชเท้า รากผักชี และพริกไทย เคี่ยวกันจนได้น้ำซุปหอมหวานกลมกล่อมชวนกิน
       
       ก๋วยเตี๋ยวของที่นี่เป็น ก๋วยเตี๋ยวตำลึง (45-55 บาท) ซึ่งถ้าสั่งเป็นต้มยำก็จะปรุงรสมาให้ โดยใส่พริกป่นทำเอง ถั่วลิสงคั่วบดใหม่ๆ น้ำปลา น้ำตาล หรือถ้าสั่งน้ำใสก็ได้ลิ้มรสน้ำซุปหอมหวาน ส่วนเครื่องที่ใส่ในก๋วยเตี๋ยวก็มีทั้งเนื้อหมู ที่ใช้หมูส่วนคอนำมาลวกให้สุก มีหมูสับ และเครื่องในก็มี ไส้ กระเพาะ ตับ ที่ต้องนำมาล้างทำความสะอาดอย่างดีด้วยสารส้มเพื่อลดความคาว ก่อนจะลวกให้สุก แล้วก็ยังใส่ใบตำลึงลวกมาให้ด้วย 

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แซบจัดหนัก อร่อยจัดเต็ม
ที่ร้านมานา ก็มีก๋วยเตี๋ยวตำลึงน้ำใสให้ลองชิม
        ร้าน “มานา” ตั้งอยู่ที่ 99/33 ซ.เทศบาลรังรักษ์เหนือ ถ.เทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. การเดินทาง ถ้ามาทาง ถ.วิภาวดีรังสิตขาออก พอขับมาจนถึงทางแยกไปวัดเสมียนนารี ให้เลี้ยวเข้ามาทาง ถ.เทศบาลสงเคราะห์ ขับตรงมาเรื่อยๆ จะเจอตลาดบองมาร์เช่ทางซ้ายมือ ให้ขับเลยไปอีกนิดผ่านไฟแดง และมองทางด้านขวามือจะเห็น ซ.เทศบาลรังรักษ์เหนือ ให้ขับเข้ามาในซอยประมาณ 50 เมตร จะเห็นร้านมานาตั้งอยู่ทางขวามือ มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 07.30-17.00 น. โทร. 08-1924-9003, 08-1407-2067 

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แซบจัดหนัก อร่อยจัดเต็ม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยแห้ง ร้านบอกต่อ ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแซบ
        “บอกต่อ ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแซบ”
       ร้านนี้ขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบสุโขทัย แต่ก็เป็นก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยประยุกต์ ซึ่งได้ปรับปรุงสูตรมาจากของดั้งเดิม แต่ก็ยังใส่เครื่องมาแบบครบครันเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยแห้ง (40 บาท) ที่มีเส้นให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่ เส้นหมี่ และวุ้นเส้น ส่วนเครื่องต่างๆ ก็จะมีหมูชิ้น หมูเด้ง หมูสับ ไส้ ตับ ลูกชิ้นหมู ปรุงรสต้มยำใส่น้ำตาล พริกป่น และมีมะนาววางเคียงมากให้ด้วย แต่ทีเด็ดก็คือมีไข่ต้มยางมะตูม รวมถึงกากหมูทอด และถั่วฝักยาว ที่เป็นเอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย 

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แซบจัดหนัก อร่อยจัดเต็ม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยน้ำ ร้านบอกต่อ ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแซบ
        ส่วน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยน้ำ (40 บาท) ก็ปรุงรสมาแล้วเช่นกัน สำหรับน้ำซุปนั้นเป็นน้ำซุปที่ต้มเคี่ยวกับกระดูกหมูจนหอมหวานกลมกล่อม ชิมแล้วรสชาติเข้มข้น เปรี้ยวเผ็ดเค็มหวาน อร่อยจุใจกับเครื่องเคราที่ใส่มาจนเต็มชาม
       

       ร้าน “บอกต่อ ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแซบ” ตั้งอยู่ที่ 535/57 ถนนเลียบทางรถไฟสายใต้ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กทม. การเดินทางจากถนนเพชรเกษม เลี้ยวเข้าสู่ถนนจรัญสิทนวงศ์ มุ่งหน้าสามแยกไฟฉาย ตรงมาเรื่อยๆ พอเลยตลาดบางขุนศรีและแม็คโครจรัญฯ ให้ชิดซ้าย แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเลียบทางรถไฟตลิ่งชัน ตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 500 มตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ซ้ายมือ (อยู่ก่อนถึงสะพานข้ามคลอง) ติดกับคาร์แคร์ ร้านเปิดทุกวัน (หยุดทุกวันที่ 16 ของเดือน แต่ถ้าเดือนไหนตรงกับเสาร์-อาทิตย์จะเลื่อนไปหยุดวันจันทร์แทน) เวลา 09.00-17.00 น. โทร. 08-9616-1614 www.facebook.com/Borktor 

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แซบจัดหนัก อร่อยจัดเต็ม
บะหมี่แห้งยำ ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูอาดัง
        “ก๋วยเตี๋ยวหมูอาดัง”
       ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 24 ย่านห้วยขวาง โดยที่นี่ขายเฉพาะก๋วยเตี๋ยวหมูที่จะเน้นใช้วัตถุดิบที่สดสะอาด ส่งมาใหม่ๆ ทุกวัน ที่สำคัญยังอร่อยด้วยตัววัตถุดิบที่ดี โดยไม่ต้องมีผงชูรสเป็นส่วนประกอบอีกด้วย
       
       จานเด็ดของร้านก็ต้องเป็น บะหมี่แห้ง (40 บาท พิเศษ 50 บาท) ที่ใช้เส้นบะหมี่สั่งทำพิเศษนำมาลวกให้สุกกำลังดี ใส่มาพร้อมกับลูกชิ้นหมู เนื้อหมูสันในต้ม หมูบดปรุงรส ตับหมู หัวใจ ไส้หมู ทำความสะอาดอย่างดีแล้วลวกให้สุก ปรุงรสแบบต้มยำด้วยพริกป่นและถั่วป่นที่ทำเองใหม่ๆ กลิ่นหอม ใส่น้ำตาลทราย แล้วยังมีมะนาวมาให้บีบเพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด กินคู่กับเกี๊ยวกรอบที่ใส่มาในชาม เวลากินต้องคลุกเคล้าเครื่องต่างๆ ให้เข้ากัน ชิมดูได้รสต้มยำจัดจ้าน หอมมันถั่วป่น เนื้อหมูนุ่ม เครื่องในนุ่มไม่คาว เส้นบะหมี่ก็เหนียวนุ่มกำลังดี อร่อยแบบนี้กินแป๊บเดียวก็หมดชาม ส่วน เส้นเล็กต้มยำ (40 บาท พิเศษ 50 บาท) ก็อร่อยถูกใจ เครื่องเคราต่างๆ ก็ใส่มาเหมือนก๋วยเตี๋ยวชามอื่น แต่ใส่น้ำซุปหอมหวานที่ปรุงรสต้มยำ ใส่พริกป่น น้ำตาล มะนาว และถั่วป่น ชิมแล้วรสชาติจัดจ้าน อร่อยถูกใจ 

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แซบจัดหนัก อร่อยจัดเต็ม
ชิมก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำแสนแซบของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูอาดัง
        ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูอาดัง” ตั้งอยู่ที่ 530 ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ซอย 24 เขตห้วยขวาง กทม. การเดินทางจากถนนรัชดาภิเษกมุ่งหน้าแยกห้วยขวาง จากนั้นให้เลี้ยวเข้าถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอสามแยก ให้เลี้ยวซ้าย จากนั้นตรงไปอีกเล็กน้อยจะเจอสี่แยก ให้เลี้ยวขวา แล้วตรงตามทางมาเรื่อยๆ อีกประมาณ 500 เมตร จะเห็นซอย 24 ทางขวามือ ให้เลี้ยวเข้าซอยไปเล็กน้อย จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวามือ ร้านเปิดทุกวัน (หยุดวันพุธที่ 1 และ 3 ของเดือน) เวลา 09.30-15.00 น. โทร. 0-2691-2396 

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แซบจัดหนัก อร่อยจัดเต็ม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก by ป้าอ้อ
        “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก by ป้าอ้อ”
       ร้านนี้ขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เย็นตาโฟ ต้มเลือดหมู ต้มยำทะเล และต้มแซบ ทางร้านจะเน้นที่คุณภาพของวัตถุดิบแต่ละอย่าง และควบคุมรสชาติของแต่ละชามให้เหมือนกัน โดยพวกต้มยำก็จะต้องใช้มะนาวสด เพื่อรสชาติความอร่อย
       
       ที่นี่มีทั้ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง (25/35 บาท) มีให้เลือกทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ ซึ่งน้ำซุปของที่นี่จะเป็นน้ำซุปที่ต้มด้วยกระดูกเล้งจนได้ที่ ในชามก๋วยเตี๋ยวจะใส่ลูกชิ้นปลา ฮือก้วย หมูสดหมัก หมูสับ ไส้หมู และตับหมู ส่วนถ้าเป็นชามพิเศษจะใส่กระเพาะ หัวใจ และม้าม ลงไปด้วย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทุกชามจะปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล มะนาว พริกป่นและถั่วป่นที่ทางร้านทำเองสดใหม่ แล้วก็แนะนำให้สั่ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน (70 บาท) ที่ปรุงเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ใส่หมูสับลงไปด้วย แล้วก็ยังใส่กระดูกอ่อนที่เคี่ยวมานานกว่า 2 ชั่วโมงจนเปื่อยนุ่ม ชิมก๋วยเตี๋ยวที่รสชาติจัดจ้าน พร้อมกับกระดูกอ่อนที่นุ่มเปื่อยเคี้ยวเพลิน 

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แซบจัดหนัก อร่อยจัดเต็ม
กระดูกเล้งแซบ อีกเมนูอร่อยของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก by ป้าอ้อ
        ส่วนอีกเมนูยอดฮิตของร้าน ที่เห็นว่าสั่งกันเกือบทุกโต๊ะ ก็คือ กระดูกเล้งต้มแซบ (90 บาท) ที่ชามนี้จะใช้กระดูกเล้งติดเนื้อเยอะๆ นำไปต้มในน้ำซุปจนเปื่อยดี ก่อนจะนำมาปรุงเป็นต้มแซบ ใส่น้ำปลา มะนาว และพริกขี้หนูสวนลงไป ใส่ต้นหอมโรยหน้า เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรทางร้าน ชิมต้มแซบรสชาติจัดจ้านมากๆ เปรี้ยวเค็มเผ็ดครบรส ซดแล้วโล่งคอมากๆ ส่วนเนื้อที่ติดกระดูกเล้งก็เปื่อยนุ่มอร่อย ใครจะสั่งชามนี้มาซดกินเล่นๆ หรือจะสั่งมากินคู่กับข้าวสวยก็ยิ่งอร่อย
       
       ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก by ป้าอ้อ” ตั้งอยู่ที่ ถนนกาญจนาภิเษก (ตรงข้ามซอยวัดพระเงิน) อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี การเดินทางจากถนนบรมราชชนนี เลี้ยวเข้าสู่ถนนกาญจนาภิเษก มุ่งหน้ามาบางใหญ่ ตรงมาเรื่อยๆ จนผ่านพลัสมอลล์ บางใหญ่ ผ่านซอยวัดพระเงิน จากนั้นให้กลับรถใต้สะพานข้ามคลอง แล้วตรงมาเรื่อยๆ อีกประมาณ 150 เมตร สังเกตทางซ้ายมือ จะเห็นร้านอยู่ริมถนน มีป้ายให้เห็นชัดเจน สามารถจอดรถได้ด้านข้างร้าน ร้านเปิดทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น. โทร. 08-9284-0995 นอกจากนี้ยังมีอีก 3 สาขา คือ สาขาปั๊มเอสโซ่ ถ.กาญจนาภิเษก โทร. 08-5832-3122 สาขาปั๊มคาลเท็กซ์ ถ.กาญจนาภิเษก โทร. 08-7503-3105 และ สาขาตลิ่งชัน โทร. 08-9284-0995 

อี.โอ.เอส เกียร์,ไร่รักษ์ไม้,มูลไส้เดือน,ปุ๋ยมูลไส้เดือน,เกษตรแปรรูป,อุปกรณ์แค้มปิง,อุปกรณ์ป้องกันอุบัติภัย,เอาตัวรอดในภาวะวิกฤต,#มีดดามัสกัส,#เหล็กดามัสกัส

Tags : 5 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แซบจัดหนัก อร่อยจัดเต็ม

view